Đại học
Đà Nẵng Cộng
ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam
Trường Đại
học Sư phạm Kỹ thuật Độc
lập – Tự do – Hạnh phúc
ĐỀ
CƯƠNG
ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP CẤP CAO
ĐẲNG
Tên đề tài: Khảo sát
ảnh hưởng điều kiện xử lư nấm
đến chất lượng nấm đông cô sấy
Sinh viên thực hiện: Vơ Thị Kim Tuyến Lớp: 17HTP1
Ngành: Công nghệ thực
phẩm Khóa:
2017-2020
Giảng viên hướng
dẫn: ThS Trần Thị Ngọc Thư
Ngày nhận đề tài:
01/05/2020 Ngày
bảo vệ: 7/8
Khảo sát các điều
kiện tiền xử lư nhằm sấy nấm đông cô
ở dạng lát đảm
bảo các chỉ tiêu hóa lư và cảm quan
Đối tượng :
nấm đông cô
Phương pháp tiền
xử lư;
-
Phương
pháp 1: Ngâm dung dịch
nước muối 1%-15 phút.
-
Phương pháp 2: Ngâm dung dịch nước
muối 5%-15 phút.
(chuẩn bị các dung
dịch nước muối 1% và 5%, các phiến nấm
được ngâm trong dung dịch muối theo tỉ
lệ nấm (g):nước (ml)=1:10 trong 15 phút)
-
Phương pháp 3: Chần 90oC-1 phút
Các mẫu nấm sau khi
xử lư được đem đi sấy ở 70oC.
Tiến hành đánh giá các thành phần hóa học ḥa tan
(protein ḥa tan, đường tổng, hợp chất
polyphenol), chỉ số nâu hóa, chỉ số co ngót của
nấm đông cô và đánh giá sơ bộ các kết
quả cảm quan của phiến nấm đă xử lư so
với mẫu nấm không xử lư dùng làm mẫu
đối chứng.
Phương pháp phân tích:
-
Xác
định hàm lượng ẩm bằng phương pháp
sấy đến khối lượng không đổi
-
Xác
định độ hao hụt và độ co ngót của
nấm đông cô
-
Xác
định hàm lượng đường tổng
bằng phương pháp Dubois
-
Xác
định hàm lượng protein ḥa tan bằng
phương pháp Bradford
-
Xác
định hàm lượng polyphenol bằng phương
pháp sử dụng Folin-Ciaceateu đối với mẫu
nấm sau khi xử lư
-
Độ
nâu hóa của mẫu
-
Đánh
giá cảm quan sơ bộ
Chương 1: Tổng quan
lư thuyết
Chương 2: Nguyên liệu
và phương pháp nghiên cứu
Chương 3: Kết
quả và thảo luận
STT |
Nội dung công việc |
Dự kiến thời gian |
Ghi chú |
1 |
Tổng
quan tài liệu |
5/2020 |
|
2 |
Phân
tích thành phần nguyên liệu |
6-7/2020 |
|
3 |
Khảo
sát ảnh hưởng điều kiện xử lư
nấm đông cô đến chất lượng nấm |
6-7/2020 |
|
4 |
Hoàn
thành báo cáo |
7/2020 |
|
Đà
Nẵng ngày 24 tháng 7 năm 2020
Giảng viên hướng dẫn Sinh viên thực
hiện
Duyệt
ThS. Trần Thị Ngọc Thư Vơ Thị Kim
Tuyến